TƯ VẤN VỀ NỘI THẤT
Tư vấn thiết kế Sân vườn
04/07/2013

Những kiểu vườn tiết kiệm diện tích

Chỉ với một diện tích nhỏ, đó có thể là một mảnh sân vài mét vuông, hay chỉ là một góc hành lang nhỏ, một ban công, bạn vẫn có thể tạo nên mộtmột góc vườn xanh mini trong ngôi nhà của mình.

Trồng chậu hoa lâu năm

Nếu không gian sân vườn nhà bạn quá chật hẹp, trồng hoa trong chậu là lựa chọn sáng suốt. Trồng những cây sống lâu năm hơn là những cây có chỉ sống được trong một thời gian ngắn đang khá phổ biến. Hãy thử trồng những cây cỏ, hay hoa hồng nở hoa vào mỗi năm, hay chọn trồng những cây rau thơm như cây húng quế hay hương thảo, và trồng thêm với các cây rau tạo sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và hương vị.

 

vuon treo

Trồng cây vừa để ăn, vừa để ngắm

vuon cay ban cong


Ngày càng nhiều những nhà làm vườn đang có xu hướng trồng những cây không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được như cây cà chua bi, cây ớt, dưa lê... Xen canh trồng cây rau và cây ăn quả với cây cỏ, cây bụi và những cây hoa nhỏ để tạo không gian vườn tược nhiều màu sắc.

Vườn đứng

Một cách để mang lại màu xanh cho không gian mở cho môi trường quanh nhà là trồng cây leo trên tường hay còn gọi là vườn tường hay vườn đứng. Cây có thể trồng ở đây có thể là các loại cây bụi, cây rễ, cây leo. Cây này chỉ cần một khoảnh đất nhỏ hoặc có thể trồng trong chậu và để chúng leo theo chiều thẳng đứng. Có thể kết hợp cùng với các cơ cấu giá đỡ hoặc móc khác nhau, các kệ có thể được làm từ tre, nứa, gỗ hoặc kim loại.


Trồng vườn xanh trong nhà

Bạn đang sống trong một ngôi nhà chung cư thiếu không có không gian vườn tược. Mang không gian xanh vào trong nhà là một giải pháp tiết kiệm diện tích. Những chậu lan, cây cọ hay dương xỉ không chỉ làm bừng sáng căn phòng mà còn giúp thanh lọc không khí.

 

san thuong nho xinh


Vườn treo

Có thể sử dụng chậu, bồn hoa kết hợp với những chiếc giàn, những chiếc thang tự tạo từ những nguyên vật liệu như gỗ thông, gỗ tầm vông, những thanh gỗ thô mộc, ống tre…để treo trên cao. Như vậy bạn đã mở thêm một không gian thiên nhiên cho ngôi nhà của mình. Những chiếc chậu, chiếc bồn hoa treo đơn giản này cũng là một cách trồng hoa tiết kiệm đất khá lý tưởng, có thể áp dụng cho mọi ngôi nhà, nhất đối với những căn hộ có diện tích chật chội.


vuon cay cho can ho dien tich nho

Khi bố trí vườn treo cần chú ý tới tầm nhìn, diện tích và ánh sáng. Ngoài ra giải pháp treo chậu hoa theo những tầng cao, thấp khác nhau sẽ giúp ánh sáng len lỏi qua từng khóm lá, tạo cảm giác của một khu vườn ngoài thiên nhiên.

Sưu tầm


THÔNG TIN KHUYẾN MÃI

Độ cao giường ngủ ngày càng thấp, sát

Thiết kế nội thất phòng ngủ dành cho trẻ em với những màu

Căn hộ là nơi thể hiện cá tính của chủ nhân thông

Chủ đầu tư: Anh Phong

Địa điểm: Khu đô thị mới Kim giang


Hotline: (08) 38.843.837 - 0906 914 139

Sự hài lòng của quý khách là thước đo thành công của chúng tôi!

chống lão hóa - Collagen Nhau thai cừu | sổ da |